Chung cư cao cấp trung tâm Hà Nội, cuộc chơi của những nhà đầu tư thông minh.

Chung cư cao cấp trung tâm Hà Nội, cuộc chơi của những nhà đầu tư thông minh.

Trong bối cảnh từ năm 2018 trở lại đây, các dự án căn hộ thuộc phân khúc cao cấp tại các quậ nội thành ở Hà Nội như quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa gần như không có bất kỳ dự án nào mới được xây dựng. Nguyên nhân chính đó là quỹ “ đất vàng” đã không còn hoặc không được cấp phép.Vì thế khách hàng mua để ở và đầu tư gần như đang không có được nhiều lựa chọn cho những dự án căn hộ cao cấp ở vị trí trung tâm đắc địa nhất.

Điểm danh một số dự án cao cấp như: Chung cư The Lancaster 20 Núi Trúc, chung cư Pacific 83 Lý thường Kiệt, Chung cư Metropolis Liễu Giai, Chung cư Sun Grand Thụy Khuê, Chung cư Vinhome Nguyễn Chí Thanh…Tất cả những dự án này đều đã triển khải được từ 3-5 năm. Nếu các nhà đầu tư muốn sở hữu tại thời điểm này đều phải mua lại theo giá chuyển nhượng cao hơn giá ban đầu. Nên có thể thấy nguồn cung căn hộ cao cấp đang rất là thiếu cho các nhà đầu tư.

Trong khi đó, theo báo cáo cảu CBRE, trong năm 2019 trên toàn thành phố Hà Nội cũng gần như không có những dự án nào được cấp phép mở bán mới tại khu vực trung tâm thành phố Hà Nội. Việc mở bán chủ yếu đến từ các nguồn cùng căn hộ từ các khu vực ngoại thành như Gia Lâm và Nam Từ Liêm. Chủ yếu đến từ các chủ đầu tư nhỏ và vị trí tại các vị trí rất xa trung tâm thành phố.

(Đại diện Tập Đoàn Trung Thủy chụp ảnh cùng Tổng Thống Mỹ Obama)

Chung cư cao cấp trung tâm nội thành Hà Nội – “Nóng” do đâu?

Theo đánh giá của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), trong quý IV/2019, giá phân khúc căn hộ cao cấp tại TP.Hà Nội đã tăng nhiều so với quý I/2019. Nhiều chuyên gia nhận định việc giá cả căn hộ chung cư cao cấp tại trung tâm TP.Hà Nội liên tục “leo thang” thời gian qua là vì quỹ đất “vàng” tại lõi thành phố đã ngày càng cạn kiệt. Trong khi nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng. Đặc biệt, khi Việt Nam đã tham gia Hiệp định đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thì thị trường bất động sản cao cấp tại trung tâm ở Việt Nam sẽ được hưởng lợi rất nhiều, kéo theo sức mua và giá cả gia tăng.

Chị Kiều Oanh (42 tuổi, Quận Ba Đình, TP.Hà Nội) cho biết: “Từ cuối năm 2019 đến nay, những nhà đầu tư như tôi đều liên tục săn những căn hộ chung cư cao cấp khu vực trung tâm Quận Ba Đình, Quận Cầu Giấy, quận Đống Đa… nhằm kiếm lời. Chỉ cần mua được một căn hộ trung tâm rồi bán hoặc cho thuê lại thì khả năng lời 30-40% là trong tầm tay. Tuy nhiên, không phải muốn săn là được vì hầu hết các dự án trung tâm hiện nay đều đã bán hết từ lâu. Nếu chúng tôi có mua được thì cũng mua từ chủ nhà bán lại và lúc này sẽ không còn giá tốt và chính sách tốt nữa”.

Trong bối cảnh những “miếng ngon” tại các quận trung tâm đã gần hết. Nhiều nhà đầu tư dần chuyển tầm ngắm sang các vị trí xa trung tâm một chút như ở khu vực giáp Cầu Giấy và Đống Đa, hay xa hơn là khu vực Mỹ Đình, Keangnam, …

Các vị trí đó cũng đều có được những hạ tầng tốt, kết nối với các vị trí trọng yếu trong khu vực nhu mua sắm, trung tâm hành chính, trung tâm phố cổ, ăn uống, vui chơi giải trí…Và hơn nữa quỹ đất vàng vẫn còn nên việc phát triển sản phẩm sẽ mang lại những điểm mạnh cho các dự án khu vực đó.

Dự án Lancaster Luminaire Đường Láng- Sự khẳng định đẳng cấp của tập đoàn Trung Thủy Group

Là một trong những chủ đầu tư có tiềm lực rất lớn ở thành phố Hồ Chí Minh với rất nhiều dự án mang thương hiệu Lancaster.  Như các dự án: Lancaster Lê Thánh Tôn, Lancaster Lilncon, Lancaster Eden, Lancaster Nguyễn Trãi…Tất cả đều đã tạo nên 1 thương hiệu đẳng cấp vượt trội và tin tưởng tuyệt đối của khách hàng đã sở hữu căn hộ của tập đoàn Trung Thủy.

Sau thành công bước đầu với việc Bắc tiến ra Hà Nội với dự án The Lancaster Hà Nội tại số 20 Núi Trúc. Chủ đầu tư Tập Đoàn Trung Thủy sắp tới sẽ mang đến cho các nhà đầu tư ở Hà Nội dự án ở vịt trí dắc địa bậc nhất Hà Nội. Nơi được mệnh danh là tâm điểm kết nối, và sẽ là tòa nhà hiện đại nhất Hà Nội.

Trong năm 2020, Tập Đoàn Trung Thủy sẽ triển khai dự án Lancaster Đường Láng. Với tên gọi Lancaster Luminaire Đường Láng sẽ là dự án trọng điểm của chủ đầu tư tập toàn Trung Thủy. Đây là dự án thiết kế theo tiêu chuẩn cao cấp, và trang bị công nghệ hiện đại nhất. Với phương trâm đi đầu trong việc quản lý vận hành cũng như đưa công nghệ vào căn hộ. Tọa lạc tại vị trí 1152 Đường Láng, dự án sẽ có được  vịt rí vàng khi nằm giữa trung tâm 3 quận nội thành là Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy.

Dự kiến trong tháng 6/2020 tập đoàn Trung Thủy sẽ công bố và triển khai việc giới thiệu dự án Lancaster Luminaire Đường Láng đến các nhà đầu tư. Đây sẽ là dư án hữu hẹn sẽ giải tỏa căn khát tìm kiếm căn hộ cao cấp khu vực nội thành cho các nhà đầu tư đang mong chờ thời gian qua.

Mọi thông tin khách hàng quan tâm dự án Lancaster 1152 Đường Láng tham khảo tại: 

Website: lancasterluminairehanoi.com

Hotline: 0944412999

 

(thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

Bài viết liên quan